5 XU HƯỚNG THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ SẼ BÙNG NỔ NĂM 2023

5 XU HƯỚNG THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ SẼ BÙNG NỔ NĂM 2023

Ngày đăng: 18/03/2023 04:39 PM

1.Tông màu đất ấm áp

Betsy Smith, chuyên gia tư vấn màu sắc cho Graphenstone nhận định xu hướng thiết kế phòng ngủ năm 2023 sẽ ưu tiên tông màu ấm. 

Ông chia sẻ: “Chúng ta sẽ thấy rất nhiều sắc thái màu đất khác nhau như màu đất sét ấm áp, màu san hô dễ chịu, màu đậm hổ phách, màu mận chín. Những tông màu này tạo thêm chiều sâu và điểm nhấn hiện đại cho phòng ngủ".

Nâu đất tạo không gian trầm và an tĩnh cho phòng ngủ.

2.Nhấn mạnh vào thiết kế chiếu sáng

Một xu hướng thiết kế phòng ngủ năm 2023 được các nhà thiết kế ủng hộ chính là chú trọng đến hệ thống chiếu sáng. Theo Betsy Smith ánh sáng rất quan trọng trong phòng ngủ, bóng đèn dây tóc bật lên sắc đỏ sau khi trời tối và bao trùm phòng ngủ bằng sự ấm áp.

Gena Kirk, phó chủ tịch thiết kế công ty KB Home đồng ý với quan điểm này và cho biết thêm nhiều loại ánh sáng, từ ánh sáng trên cao đến ánh sáng treo trên tủ đầu giường, sẽ cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh cách bạn đang sử dụng không gian.

 

 

Bạn có thể điều chỉnh cảm giác cho phòng ngủ qua việc lựa chọn loại đèn, loại ánh sáng

3.Chụp đèn làm điểm nhấn

Charlie Dumais, nghệ nhân gốm sứ tại xưởng thiết kế Dumais Made dự đoán, vào năm 2023 là các chi tiết nhỏ trong phòng ngủ sẽ được đầu tư, chăm chút hơn để tạo điểm nhấn, như chụp đèn. 

Ông chia sẻ: “Chụp đèn sẽ có nhiều màu sắc hơn, chất liệu bóng hơn và các sắc thái phức tạp hơn.”

 

Chi tiết nhỏ như chụp đèn cũng có thể ghi điểm cho phòng ngủ.

4.Nâng cấp nhỏ, hiệu quả lớn

Xu hướng thiết kế phòng ngủ năm 2023 tập trung vào các chi tiết nhỏ nhưng có khả năng tạo ra một không gian sang trọng, đẳng cấp hơn.

Kirk chia sẻ: “Đó có thể là sự đầu tư cho tủ quần áo, một bộ ga giường xa xỉ, thiết bị công nghệ thông minh, hệ thống chiếu sáng từ xa… nhưng tất cả hướng tới những gì bạn cần để phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn thực sự".

 

 

Tủ quần áo có thể là điểm nhấn nâng tầm đẳng cấp cho không gian phòng ngủ

5.Ứng dụng sơn và màu sắc

Năm 2023, nhiều người sẽ sử dụng sơn để phân tách các khu vực chức năng khác nhau hoặc thay đổi không gian phòng ngủ theo mùa. Ví dụ sơn tường đầu giường theo mùa. Màu sơn cũng giúp phòng ngủ tạo được cảm giác an tĩnh một cách tự nhiên, dễ dàng.

 

 

Về màu sơn, năm 2023 cũng sẽ có một số sự thay đổi. Nhà thiết kế Anastasia Casey dự đoán: Màu phòng ngủ nhiều lớp, đơn sắc, bão hòa sẽ được sử dụng nhiều hơn. Còn Cristina Lehman thì dự đoán màu sắc phòng ngủ bắt đầu ‘u ám’ hơn. Mọi người sẵn sàng thử sơn tường màu tối, lựa chọn rèm cửa màu tối.

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Xây Dựng - Trang Trí Nội Thất ĐẠI THÀNH

Địa chỉ:  102/7 Dương Văn Dương, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0937 948 988 - (Mr. Thành)

Mail: info@daithanhhome.com

Web: daithanhhome.com

Dự án tiêu biểu: daithanhhome.com/du-an-tieu-bieu