PHONG CÁCH TỐI GIẢN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở

PHONG CÁCH TỐI GIẢN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở

Ngày đăng: 26/06/2022 05:01 PM

Phong cách tối giản được xuất hiện từ sau chiến tranh thế giới thứ 2 trong các phong trào nghệ thuật phương Tây. Phát triển mạnh mẽ từ những năm 1960 - 1970 của thế kỷ XX. Phong cách tối giản được biết đến qua tác phẩm nghệ thuật của tác giả Robert Morris, Agnes Martin,...  

Với nguyên tắc chủ đạo “Less is More” của kiến trúc sư Mies van der Rohe vừa xuất hiện đã tạo nên một làn sóng mới cho các lĩnh vực như thời trang, âm nhạc, kiến trúc và đặc biệt là thiết kế nội thất

Mãi cho đến dạo gần đây nó dần trở nên phổ biến ở khu vực Châu Á, một nơi thích mà từng chỉ thích sự hoành tráng, uy nghi, nhiều hoạ tiết. Nó trở thành một phong trào ảnh hưởng đến các bạn trẻ trong nhiều lĩnh vực như thời trang, thiết kế đồ nội thất, thiết kế nội thất,.. 

Thiết kế tối giản là gì? 

Phong cách Minimalism là một trong những phong cách nâng cao sự đơn giản và tinh tế. Tận dụng những sản phẩm nội thất đơn giản nhằm tạo ra một không gian hài hòa và thoáng đãng.

Ứng dụng phong cách tối giản vào thiết kế nội thất

Màu sắc 

Lựa chọn màu sắc là một điều vô cùng quan trọng trong phong cách Minimalism. Thích hợp nhất là những gam màu tối, cơ bản cân bằng chúng một cách hài hoà tốt nhất. Đừng sử dụng quá nhiều màu dạ quang mà hãy ưu tiên những tone trầm và pastel.

Minimalism là gì? Tất tần tật về Phong Cách Tối Giản Hiện Đại

Đồ gia dụng

Những đồ nội thất sẽ được tinh giản hết mức có thể, loại bỏ những thứ không cần thiết, thế nên những đồ vật có ý nghĩa công năng cũng được hạn chế tối đa, thay vào đó là những đồ nội thất thông minh, đơn giản, tích hợp nhiều công năng trong 1 sản phẩm.

Các đồ nội thất được sử dụng phải có thiết kế, màu sắc phù hợp, nếu không quá cần thiết các món đồ này sẽ được cất đi.

Những cách thiết kế kiến trúc nhà ở tối giản nhưng ấm cúng - Bất động sản  24h

Cách phân bố ngôi nhà

Minimalism hướng đến sự tối giản hết mức để giữ lại nhiều không gian trống hoàn hảo. Yếu tố lõi làm nên sự hấp dẫn của phong cách này là tổng thể kiến trúc thống nhất, hài hòa. Đó chính là lý do tại sao Minimalism đơn giản nhưng không hề đơn điệu. 

Bên cạnh đó phong cách tối giản có thể giúp bạn lấy được nhiều ánh sáng, và việc bố trí vị trí phù hợp với những nơi có ánh sáng đó cũng làm ngôi nhà bạn tiện lợi và hay ho hơn.